Tìm hiểu về in biểu mẫu

Biểu mẫu là gì?

Biểu mẫu là những mẫu in sẵn các đề mục chuẩn (tùy theo từng công việc, giao dịch cụ thể) và để trống phần nội dung để bổ sung vào như giấy tiêu đề, hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, phiếu giao hàng, phiếu bảo hành, …

 

Tìm hiểu về in biểu mẫu quan trọng như thế nào?

Biểu mẫu cực kì hữu dụng trong việc giúp các công tác quản lí nội bộ được bài bản hơn, các thông tin được tương tác dễ dàng và rõ ràng hơn, giúp lưu trữ và kiểm soát thông tin nội bộ nhanh chóng (phiếu công tác, chấm công, lịch làm viêc…)

Biểu mẫu còn giúp cho doanh nghiệp có được cái nhìn thiện cảm hơn khi giao dịch với đối tác bên ngoài (đối với các biểu mẫu như giấy tiêu đề, hóa đơn, phiếu bảo hành…)

Những biểu mẫu đùng để giao dịch với các đối tác bên ngoài còn là phần không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp và tạo dựng thương hiệu lâu dài trước khách hàng.

Xem Thêm  Tìm hiểu về giấy

Do tầm quan trọng của biểu mẫu, nên khi sử dụng biểu mẫu cho doanh nghiệp, chúng ta nên thiết kế một bộ biểu mẫu chuẩn riêng dành cho doanh nghiệp của mình.

Biểu mẫu này ngoài nội dung chuẩn, cần có đặc thù của từng doanh nghiệp, chúng ta cần lưu ý về màu sắc đặc thù của doanh nghiệp để tạo được sự thống nhất với hình ảnh thương hiệu ( phù hợp với màu sắc của logo và các biểu tượng mà doanh nghiệp đã chọn làm đại diện cho thương hiệu của mình ), làm được điều này sẽ phát huy được tối đa hiệu quả trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế và in biểu mẫu cho công ty, doanh nghiệp:

Nội dung biểu mẫu: bao gồm có nội dung chữ, hình ảnh và màu sắc.

– Nội dung chữ: chúng ta có thể tham khảo các biểu mẫu đã có sẳn trên thị trường, sau đó tổng hợp và biên tập lại nội dung cho phù hợp với công ty của chúng ta. Tốt nhất chúng ta có thể tham khảo các biểu mẫu được biên tập sẳn từ các công ty đang áp dụng các tiêu chuẩn quản lí doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO.

Xem Thêm  Màu sắc in ấn tác dụng mạnh mẽ đến tâm lý người tiêu dùng

– Hình ảnh: sử dụng logo hoặc biểu tượng thiết kế đặc thù nhận diện thương hiệu của chúng làm nền cho biểu mẫu hoặc đặt ở góc của biểu mẫu tùy theo bố cục thiết kế biểu mẫu, đảm bảo thiết kế của tất cả biểu mẫu phải thống nhất và xuyên suốt theo chuẩn chung để tạo ra sự nhận diện thương hiệu cao nhất.

– Màu sắc: Đối với biểu mẫu in màu sắc, tuyệt đối phải sử dụng các màu mà logo chúng ta có, chúng ta cũng có thể sử dụng một màu chính trong logo để in biểu mẫu vẫn được nhằm giảm chi phí in ấn.

– Loại giấy:

Tùy loại biểu mẫu bạn cần in mà có rất nhiều loại giấy để in khác nhau. Tuy nhiên, loại giấy thường dùng để in các biểu mẫu thông dụng (hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi) là giấy Carbonless.

Xem Thêm  10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue

Trên thị trường hiện nay phổ biến giấy Carbonless 2 liên và Giấy Carbonless 3 liên. Giấy Fort 70gsm (100 tờ/cuốn) cũng thường được sử dụng để in một số biểu mẫu quan trọng khác.

– Số lượng:

Các biểu mẫu thường được dùng rất thường xuyên, vì vậy để chúng ta nên in với số lượng lớn để được giá thành rẻ. Quy tắc cơ bản trong in ấn là khi in số lượng càng nhiều thì giá in sẽ càng được giảm.

-Vấn đề khác (quy cách in, kích thước):

Vì in biểu mẫu rất đa dạng nhiều loại, nên tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, mà  kích thước, quy cách in sẽ khác nhau rất nhiều.

Những biểu mẫu có liên quan đến vấn đề pháp lý như hóa đơn, vé xe, sổ sách kế toán thì bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ theo quy định của pháp luật.