Quy trình làm túi giấy Kraft và ứng dụng 

Khi nghe đến giấy Kraft, mặc dù chỉ mới biết đến loại giấy này gần đây nhưng rất nhiều người lại thắc mắc làm túi giấy Kraft như thế nào để mang lại chất lượng tốt? Tính ứng dụng của nó trong cuộc sống ra sao? Để giúp các bạn tìm hiểu rõ những điều này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Giấy Kraft là gì?

Muốn biết quy trình làm túi giấy Kraft, đầu tiên chúng ta phải biết giấy Kraft là gì? Hiểu một cách nôm na thì giấy Kraft chính là một loại giấy có khả năng tái chế. Giấy Kraft làm từ bột giấy hóa học nên sẽ có màu vàng nâu, bề mặt nhám. Tuy nhiên tùy vào mực đích sử dụng khác nhau mà giấy Kraft có thể được tẩy theo công nghệ hóa học để có màu trắng đục.

lam-tui-giay-kraft

Túi giấy mang đến nhiều công dụng tiện lợi

Giấy Kraft có tính dẻo dai, chắc chắn và độ bền cơ học rất cao. Đặc biệt giấy Kraft có khả năng bắt mực tốt nên thường được in ấn thêm và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, quà tặng, lưu niệm…

Giấy Kraft có nhiều mức định lượng giấy khác nhau, nên người ta thường dựa vào sản phẩm của mình để chọn mức định lượng cho phù hợp.  

Làm túi giấy Kraft theo dây chuyền máy gồm mấy bước?

Trong công nghệ sản xuất theo dây chuyền, làm túi giấy Kraft trải qua các bước sau:

  • In giấy

Sau khi gắn cuộn giấy vào máy thì quy trình in giấy Kraft theo thiết kế, bản mẫu có sẵn sẽ bắt đầu. Công đoạn này tương tự như việc in tạp chí, sách báo…

  • Cắt

Sau khi in ra, cuộn giấy cần phải được cắt ra thành từng phần nhỏ giống như kích thước, hình dạng của túi mà mình đã thiết kế trước đó.

lam-tui-giay-kraft-1

Cần cắt túi theo khuôn mẫu có sẵn mà khách hàng mong muốn

  • Gấp

Đây chính là khâu quan trọng để tạo ra hình dạng chuẩn cho chiếc túi Kraft mà khách hàng mong muốn nhận được. Nhiều lại máy có thể thực hiện được thao tác gấp 4 cạng của túi này. Nhưng nhiều loại máy tới công đoạn này sẽ phải thực hiện bằng tay của thợ.

  • Đục lỗ

Đây là bước tạo lỗ ở mép trên của túi với mục đích để luồn dây quai hoặc tạo tay cầm cho túi.

  • Gắn đáy túi

Sau khi ghép các mảnh giấy xung quanh hoàn chỉnh sẽ là công đoạn gắn đáy cho túi giấy. Với những cơ sở lớn, bước này thường làm luôn trên dây chuyền. Nhưng với cơ sở làm túi giấy Kraft nhỏ, chỉ sử dụng máy bán tự động, thì bước này sẽ làm thủ công.

  • Luồn dây, dập đây

Đây là một bước giúp hình thức của túi giấy Kraft trông đẹp hơn. Bước này thường làm thủ công.

lam-tui-giay-kraft-2

Túi giấy Kraft làm bằng máy thường được dập đây quai chắc chắn

Làm túi giấy Kraft theo phương pháp thủ công

  • Đầu tiên sẽ là lựa chọn nguyên liệu giấy phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
  • Tiếp theo sẽ là đóng dấu các túi , dùng các bếp gấp để đánnh dấu hình dạng của túi
  • Sau đó nếu khách hàng muốn giấy Kraft có thông tin về sản phẩm, logo thì có thể chọn in nổi hoặc in lụa.
  • Bước cuối cùng sẽ là dùng băng keo cố định lại các mép. Nếu như muốn túi chắc hơn, túi sẽ được gia cố thêm một lớp giấy dán tường.

Trên đây là những thông tin về quy trình làm túi giấy Kraft mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị in túi giấy uy tín, hãy liên hệ đến In Ấn Đại Dương nhé. Vì đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn có chất lượng tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể nhận thêm nhiều gói ưu đãi hấp dẫn khi trở thành khách hàng thân thiết của In Ấn Đại Dương. Hãy truy cập đến trang web inandaiduong.com để được tư vấn thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Xem Thêm  In ấn sticker giá rẻ hồ chí minh