Phân loại các ấn phẩm giấy in giá rẻ thông dụng nhất

Bài viết kì này của In ấn Đại Dương sẽ cung cấp nhiều kiến thức hay giúp bạn có thể phân loại các ấn phẩm giấy in giá rẻ thông dụng nhất chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Đầu tiên, chúng ta có giấy Ford với định lượng thường vào khoảng 70 – 80 -90gr/m2, màu trắng, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp), bề mặt nhám, thường thấy nhất là A4 ở các tiệm photocopy. Loại giấy này phù hợp để làm giấy vẽ, tập học sinh, giấy note, letter head,…

Tiếp theo, giấy Couche có định lượng vào khoảng 90 – 120gr/m2, có bề mặt láng, bóng mịn, in lên rất bắt mắt và sáng. Phù hợp để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue đẹp, in poster, brochure…

Xem Thêm  Những mẫu in thiệp cưới sang trọng
phan-loai-cac-an-pham-giay-in-gia-re-thong-dung-nhat
Mẫu in catalogue đẹp năm 2016

Thứ ba, giấy Couche matt sở hữu mọi thông số đều giống giấy Couche nhưng loại này có thể viết lên được, nhưng nhìn có vẻ mềm mịn và “art” hơn.

Thứ tư, loại giấy Bristol có Định lượng thường thấy vào khoảng 230 – 350gr/m2. Loại này cũng có các đặc điểm giống với loại Couche Matt nhưng lại cứng hơn. Bề mặt hơi bóng, mịn, mực bám vừa phải. Thích hợp để in offset, làm thiệp, bìa, bìa sơ mi, in poster chất lượng cao.

Mẫu in poster chất lượng cao năm 2016
Mẫu in poster chất lượng cao năm 2016

Thư năm, giấy Ivory khá giống với giấy Bristol nhưng mặt xám kém mịn, loại này phù hợp để sản xuất bao bì hay túi giấy.

Thứ sáu, diấy Duplex có định lượng thường trên 300gr/m2, một mặt trắng sáng như Bristol, mặt còn lại sần giống giấy bồi. Loại này thích hợp để in bao bì sản phẩm giá rẻ.

Mẫu in bao bì sản phẩm giá rẻ năm 2016
Mẫu in bao bì sản phẩm giá rẻ năm 2016

Thứ bảy, giấy Crytal thường dùng làm giấy trung gian với Bristol và Couche, loại này có bề mặt bóng láng như phủ keo, thích hợp để in ảnh, bề mặt bìa mỹ thuật…

Xem Thêm  In bản vẽ 3D giá rẻ hồ chí minh

Cuối cùng, giấy Can là loại giấy có khả năng thấu quang cao, có thể cho ánh sáng xuyên qua một cách dễ dàng. Giấy can có hai loại là Can sợi trong và Can sợi đục. Khác với Decan là miếng màn bóng, một mặt láng, một mặt phủ keo dùng để tăng độ bóng và bảo vệ lớp mực in bên trong ấn phẩm. Được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật in offset, lazer và phun màu, giấy Can tạo ra các ấn phẩm như bản phim, bản vẽ xây dựng, mẫu in danh thiếp đẹp, hộp đĩa, …

Xem Thêm  In ấn sáng tạo vừa rẻ vừa đẹp
Mẫu in danh thiếp đẹp năm 2016
Mẫu in danh thiếp đẹp năm 2016

Hy vọng những thông tin cụ thể về các loại giấy in đang được sử dụng nhiều hiện nay sẽ giúp bạn có thểm các kinh nghiệm hữu ích trong việc định hình thiết kế in ấn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mọi thắc mắc về dịch vụ in ấn giá rẻ tại tphcm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty In ấn Đại Dương qua đường dây nóng 0908 183 933 để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *