Lời giải cho một catalogue lôi cuốn

Catalogue in là một trong những công cụ marketing phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng hình thức này, bởi tính đơn giản mà hiệu quả của chúng đem lại giúp cho những sản phẩm đang kinh doanh của một doanh nghiệp trở nên hấp dẫn và thu hút hơn trong mắt khách hàng.

Lời giải cho một catalogue lôi cuốn

Tuy nhiên, làm sao để một catalogue in trông thật lôi cuốn luôn là vấn đề các doanh nghiệp trăn trở và cần được giải đáp. Vậy theo bạn, đâu là lời giải cho câu hỏi trên?

Những lưu ý trong thiết kế, in ấn dưới đây chính là lời giải bạn đang tìm cho một catalogue chất lượng.

1. Thiết kế thu hút

Thu hút là yếu tố quan trọng nhất đối với một catalogue, sự thu hút còn là tiêu chí để đánh giá mức độ hiệu quả đạt được trong chiến lược marketing bằng catalogue.

Để có được sự thu hút, màu sắc hài hòa, hình ảnh sáng tạo sẽ là điểm nhấn của yếu tố này. Ngoài ra, bản thiết kế cần lưu ý thêm về chữ viết, tránh phần tiêu đề quá dài dòng. Đặc biệt, tiêu đề chính cần được viết một cách đơn giản, súc tích và có hiệu quả gây ấn tượng tích cực đến người xem. Không nên lạm dụng từ ngữ quá sốc trên mặt bìa catalogue vì có thể sẽ gây hiệu ứng ngược với một bộ phận người thích đọc.

Xem Thêm  Một số tiêu chuẩn mực in trong in ấn bao bì giấy cần nắm rõ

Theo đó, các thông tin liên lạc cần xuất hiện xuyên suốt catalogue một cách tinh tế. Trang bìa catalogue là tổng thể của một catalogue in, nó quyết định hành động đọc tiếp theo của khách hàng cũng như thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi mua sắm sau đó. Vì vậy, phải chú trọng hình thức trình bày câu, chữ, hình ảnh hợp lý, sáng tạo ngay từ bên ngoài.

2. Nội dung thiết kế đáp ứng được mối quan tâm của khách hàng

Sau khi đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của khách hàng, phần quan trọng cũng như khó nhất chính là thỏa mãn và đáp ứng được mối quan tâm của khách hàng đến các thông tin sản phẩm đang được kinh doanh. Hãy tranh thủ chứng tỏ bạn hiểu nhu cầu của khách hàng và mong muốn đáp ứng yêu cầu đó.

Xem Thêm  Trải nghiệm thiết kế catalogue chuyên nghiệp tại In ấn Đại Dương

3. Đưa giải pháp cho những nhu cầu của khách hàng một cách tinh tế

Bạn không nên quá tham trong việc truyền tải các giải pháp một cách thiếu tế nhị. Với một catalogue, hãy làm sao chỉ cung cấp thông tin vừa đủ đến khách hàng, phần còn lại là sự gợi mở lòng hiếu kỳ, mong muốn tìm hiểu thêm từ phía khách hàng. Ví dụ, bạn có thể để lại một vài vấn đề bỏ ngõ hoặc những những câu hỏi chưa được giải đáp để khách tiềm năng có cơ hội liên lạc về công ty để nhận tư vấn. Nên nhớ, catalogue chỉ là một trợ thủ trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và không thể thay thế vai trò của một nhân viên bán hàng. Do đó, nội dung mang tính gợi mở là chính tránh các vấn đề liên quan sản phẩm đều được trình bày một cụ thể trong một catalogue.

Xem Thêm  In lịch cho bé yêu năm 2016

4. Mối quan hệ mật thiết giữa thiết kếvà in ấn

Khi đã xác định các yếu tố trên, cuối cùng bạn cần ra quyết định chọn đơn vị thiết kế, in ấn catalogue uy tín, chuyên nghiệp. Một đơn vị in ấn uy tín sẽ giúp bạn tư vấn rõ ràng và báo giá cụ thể cho dịch vụ trọn gói bao gồm: thiết kế, in ấn, gia công… Nêu rõ ý tưởng và cùng họ tìm ra giải pháp tối ưu cho chiến dịch catalogue sắp tới của bạn.