In ấn bao bì giấy

Bao bì giấy đã xuất hiện trên thế giới từ trước công nguyên. Trung Quốc là quốc gia đã phát minh ra giấy và ứng dụng nó trong nhiều lĩnh vực trong đó có bao bì giấy.

Bao bì giấy dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. Chúng được sản xuất trên toàn thế giới với những công nghệ tiên tiến khác nhau và ngày càng được hoàn thiện.

tui-giay-kfraft-01
Túi giấy kraft

Ưu nhược điểm của bao bì giấy

Như bất cứ vật liệu khác, bao bì giấy cũng có những ưu nhược điểm riêng nhưng nếu vận dụng linh hoạt thì có thể phát huy hiệu quả triệt để điểm mạnh của bao bì giấy.

Về ưu điểm: bao bì giấy có đồ bền cao, trọng lượng nhẹ và dễ phân hủy nên không gây ô nhiễm môi trường.

Sử dụng bao bì giấy có thể in ấn logo, hình ảnh thương hiệu với màu sắc bắt màu, độ bền màu cao.

Thêm vào đó bao bì giấy có giá thành sản xuất rẻ và việc in ấn trên bao bì giấy cũng khá đơn giản.

Bên cạnh ưu điểm thì in bao bì giấy cũng còn nhiều điểm hạn chế như dễ rách và thấm nước. Có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách gia cố thêm bằng giấy bạc hoặc nilong để có thể đóng gói những sản phẩm dạng lỏng, dạng keo, …

Xem Thêm  In túi giấy - In túi giấy cho các shop

Các chất liệu làm bao bì giấy

In bao bì giấy kraft

Giấy kraft là loại giấy được sản xuất từ bột hóa học của các loại gỗ mềm được xử lý qua nhiều quá trình đặt biệt.

Loại giấy này thường có hai màu là trắng và vàng, khá thô, khó thấm nước, có độ bền cao và bắt mực tốt.

giay-kraft
Giấy kraft

Giấy kraft có trọng lượng khoảng 70–80g/m2, định lượng giấy trung bình từ 50–175g/m2.

Giấy kraft là chất liệu được sử dụng để làm nên túi giấy, bao bì, phong thư, namecard, thùng giấy… với giá thành rẻ, có thể tái sử dụng và thân thiện với môi trường.

In bao bì giấy carton

Bao bì carton là loại bao bì được làm từ giấy carton. Đây là loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong ngành bao bì, có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót, có trường hợp lên đến 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng).

Giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng.

Xem Thêm  Hộp Trà
giay-carton
Giấy carton

Bao bì carton thường thấy nhất đó chính là các loại hộp, thùng giấy carton. Với tính chất bền, nhẹ, chịu lực tốt và với công nghệ tiên tiến giúp giấy carton có thể chống thấm nước, bao bì carton là sự lựa chọn làm hộp thùng đựng nông sản, các loại trái cây như chuối, buởi, thanh long xuất khẩu, thùng carton đựng bánh kẹo, đồ điện tử, hàng hóa có khối lượng trung bình từ 5-40kg.

bao-bi-giay-carton
Bao bì giấy carton

Ngoài ra bao bì carton còn dùng để làm các hộp đựng quà tặng, hộp đựng văn phòng phẩm, bánh kẹo, thực phẩm dạng khô,…

 

In bao bì giấy duplex

Đây là tên gọi dùng để chỉ những sản phẩm bao bì được in bằng chất liệu giấy duplex. Giấy duplex là dòng giấy khá thông dụng, được ưa chuộng bởi tính bền bỉ, cứng cáp. Bao bì giấy duplex là tên gọi chung cho tất cả những dòng bao bì in trên giấy duplex, hoặc các loại hộp giấy bồi duplex.

Xem Thêm  Dịch vụ in túi giấy Kraft HCM giá rẻ 2023
giay-duplex
Hộp giấy duplex

Giấy duplex có độ cứng cao, định lượng lớn (230gsm-450gsm), bề mặt phẳng, bóng mịn nên dễ dàng trong việc in ấn hoặc gia công các loại bao bì chứa vật phẩm có trọng lượng hay kích cỡ lớn. Tuy nhiên, giấy duplex hoàn toàn có thể sử dụng cho các loại hộp giấy, thùng giấy, bìa hồ sơ, bao thư, …

in-bao-bi-giay-duplex
Túi giấy duplex

Các sản phẩm sử dụng bao bì giấy

in-bao-bi-giay

Các sản phẩm sử dụng để in bao bì giấy bao gồm: bao bì túi giấy đựng cà phê, túi giấy đựng bánh mì, túi giấy đựng thức ăn nhanh, hộp giấy đựng mỹ phẩm, hộp đựng thuốc, …

Bảng giá in bao bì giấy

Bảng giá in bao bì giấy được cập nhật vào ngày 08/06/2018.

bang-gia-in-bao-bi-giay

Nơi in ấn bao bì giấy tại TPHCM?

Tại TPHCM, bạn có thể  đến xưởng in của Công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Đại Dương (In ấn Đại Dương) tại số 205/66 Trần Văn Đang, P11, Q3 tham quan xưởng và làm việc trực tiếp.

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp.