8 cách tái sử dụng túi giấy

Có thể bạn không biết, nhưng một túi giấy đã qua sử dụng có thể là nguyên liệu sáng tạo cho nhiều ý tưởng độc đáo đấy. Hãy xem thử bạn ứng dụng được bao nhiêu từ những mẫu sáng tạo dưới đây nhé!

8 cach tai su dung tui giay 1

 

1. Sổ lưu niệm bằng túi giấy:

Dùng túi giấy làm thành sổ lưu niệm là một ý tưởng khá thú vị. Túi giấy thường làm bằng chất liệu giấy dẻo dai và chắc chắn, nên chúng là thứ nguyên liệu tuyệt vời cho những chàng trai ở Cub Scouts sáng tạo ra một sổ lưu niệm độc đáo cho riêng mình.

Mỗi tháng một lần, những chàng trai này đã trang trí túi giấy bằng những bức ảnh và thành tựu họ đạt được trong tháng. Sau khi trang trí, họ cắt một dải nhỏ phía bên hông chiếc túi và biến chúng thành những bìa đựng hồ sơ các dự án đã hoàn thành trong tháng. Cuối cùng, họ bấm lỗ hai bên và dùng ruy băng buộc tất cả những chiếc túi lại với nhau.

Xem Thêm  Tìm hiểu về giấy tiêu đề

Đây là một cách lưu giữ tài liệu sáng tạo và hiệu quả trong việc nhìn lại công việc đã làm vào 12 tháng trong năm.

8 cach tai su dung tui giay 2

 

2. Album ảnh bằng túi giấy

Một biến thể của sổ lưu niệm là album ảnh. Bạn đơn giản chỉ cần xếp túi giấy lại thành một tập, bấm lỗ và luồn ruy băng nhiều màu sắc. Và thế là bạn đã có những cuốn album có một không hai. Rất sáng tạo phải không nào?

8 cach tai su dung tui giay 3

 

3. Những chiếc  hộp xinh xắn

Túi giấy đã có sẵn dáng hộp rồi. Nên tất cả những gì bạn cần chỉ là cắt bỏ phần dây đeo và thêm vào một chút khéo léo, bạn sẽ nhanh chóng có được một lẵng hoa trang trí, giỏ đựng chiếc khăn len đang đan dở hoặc chiếc hộp xinh xinh để những thứ đồ lặt vặt cho bé. Rất tiện lợi mà lại dễ làm.

Xem Thêm  Màu sắc in ấn tác dụng mạnh mẽ đến tâm lý người tiêu dùng

8 cach tai su dung tui giay 4

 

4. Đồ chơi cho bé

Những đứa trẻ hiếu động hẳn sẽ rất thích thú nếu như bạn làm cho chúng những mẫu đồ chơi thú vị như thế này. Một cây bút lông, ít keo dán nước và vài mẩu giấy màu… và bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra những mẫu đồ chơi thú vị cho con mình.

8 cach tai su dung tui giay 5

 

5. Đồ trang trí cho căn nhà

Những đồ trang trí từ túi giấy sẽ khiến căn nhà bạn bừng sáng với nét đẹp tinh tế của mình. Thay vì  tốn rất nhiều tiền cho những đồ trang trí đắt tiền, sao bạn không tận dụng những chiếc túi giấy đã qua sử dụng? Bình hoa, vòng treo cửa ngày Giáng Sinh, khung hình trang trí… đều sẽ khiến mọi người trầm trồ vì nét đẹp tự nhiên và sáng tạo.

8 cach tai su dung tui giay 6

 

6. Giấy gói quà từ túi giấy

Sao bạn lại không thử tận dụng túi giấy để làm giấy gói quà tặng người thân, bạn bè nhỉ? Chỉ cần những bước trang trí đơn giản, và món quà của bạn sẽ trông vừa độc đáo lại vừa có giá trị hơn rất nhiều đấy!

Xem Thêm  In giấy ảnh khổ lớn

8 cach tai su dung tui giay 7

 

7. Giá đựng nến và lồng đèn

Đây lại là một sáng tạo thú vị khác. Nhưng hãy nhớ làm khung bằng dây kẽm cho những chiếc “đèn lồng túi giấy” của bạn nhé. Bạn không muốn chiếc đèn của mình bị ánh nến thiêu rụi, đúng không?

8 cach tai su dung tui giay 8

 

8. Một số ý tưởng thú vị khác

Bạn cũng có thể dùng túi giấy để làm mọi thứ, từ Menu cho thực đơn trong nhà hàng, đến chong chóng gió cho đến hộp đựng bắp rang… Việc in túi giấy giá rẻ chất lượng cao đương nhiên nâng tầm sản phẩm của bạn, nhưng việc tái sử dụng nó cùng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn được rất nhiều.8 cach tai su dung tui giay 9